เครื่องกำจัดเศษอาหาร ท้าให้คุณลองใช้ แล้วคุณจะพบคุณประโยชน์ที่ให้มากกว่าแค่การกำจัด

เครื่องกำจัดเศษอาหาร ท้าให้คุณลองใช้ แล้วคุณจะพบคุณประโยชน์ที่ให้มากกว่าแค่การกำจัด

เครื่องกําจัดเศษอาหาร ( Waste Disposal ) ออกแบบมาเพื่อท้าให้คุณลอง เพื่อจบปัญหาขยะล้นเมืองที่เรากำลังประสบปัญหากันอยู่ในปัจจุบัน เพราะเราอยู่ในยุคสมัยที่หลายคนทำงานนอกบ้านมากขึ้น จึงไม่ค่อยมีเวลาใส่ใจในการกำจัดขยะภายในบ้าน หลายบ้านทำเหมือนกันคือหิ้วรวมขยะทุกอย่างไว้ด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นเศษอาหาร ขวดพลาสติก กระป๋อง รวมไปถึงขวดแก้วกับกระดาษ เอามาทิ้งรวมกัน โดยไม่มีการแยกขยะหรือทำลายขยะเปียก ซึ่งเมื่อรวมกันแล้วก็ทำลายขยะที่สามารถนำไปรีไซเคิลให้เลอะเปื้อนไปด้วย ด้วยเหตุนี้ขยะจึงมีปริมาณมากขึ้นเรื่อยๆ เพราะขยะที่สามารถนำมารีไซเคิลมีปริมาณน้อยลง เครื่องกําจัดเศษอาหาร ( Waste Disposal ) จะช่วยให้หลายบ้านกำจัดขยะที่เกิดจากเศษอาหาร ทำให้ปริมาณขยะแต่ละบ้านลดน้อยลงไป จนช่วยลดปริมาณขยะในเมืองให้น้อยตามลงไปด้วย เครื่องกําจัดเศษอาหาร ( Waste Disposal ) ผลิตออกมาด้วยเทคโนโลยีสมัยใหม่ ที่ดีไซต์โดยการคำนึงถึงประโยชน์ของการใช้งานเป็นหลัก ทำออกมาให้ใช้งานง่าย สะดวก และไม่ยุ่งยากซับซ้อน หาซื้อได้ง่ายตามท้องตลาดทั่วไป การติดตั้งก็ไม่จำเป็นต้องใช้เนื้อที่เยอะแยะมากมาย แค่ติดตั้งให้ใกล้กับเศษอาหารที่ต้องการกำจัด ซึ่งส่วนมากจะติดไว้ในครัว คือกำจัดเศษอาหารก่อนทำการเก็บล้าง แต่ละบ้านจะได้ไม่ต้องมานั่งกังวลกับผลข้างเคียงใดๆ แถมยังช่วยลดปัญหากลิ่นเหม็นของขยะ รวมไปถึงลดจำนวนมด หนู แมลงสาบที่จะมากวนใจในครัวเรือนอีกด้วย เรียกว่ามีแต่ได้กับได้กับการติดตั้งเจ้าเครื่องนี้ หมดสมัยที่เราจะผลักภาระการกำจัดขยะให้ภาครัฐหรือหน่วยงานอื่นมากำจัดทำลายแล้ว ถึงเวลาที่ทุกบ้านควรใส่ใจและเริ่มกำจัดขยะจากในครัวเรือนตัวเอง เรียนรู้ที่จะแยกประเภทขยะให้ชัดเจนก่อนนำไปทิ้ง เพื่อลดปัญหาขยะ และง่ายต่อการนำไปทำลายด้วยกรรมวิธีต่างๆ ขยะที่สามารถรีไซเคิลได้ ควรนำมาประยุกต์ใช้งานหรือไม่ก็ขายแลกกับเงิน เพื่อลดปริมาณขยะให้น้อยลงไป หลายคนพอพูดถึงปัญหาขยะต่างโทษหน่วยงานต่างๆ ทั้งที่ความเป็นจริงแล้วควรเริ่มต้นที่ตัวเองเลย เครื่องกําจัดเศษอาหาร ( Waste Disposal )มาตอบโจทย์ทุกคำถามในการกำจัดขยะ แม้เจ้าเครื่องนี้จะกำจัดแค่เศษอาหาร ไม่สามารถกำจัดขยะได้ทุกประเภท แต่เราต้องยอมรับว่าขยะจากเศษอาหารก่อปัญหาเยอะสุด ณ ตอนนี้ เพราะนอกจากจะส่งกลิ่นเหม็นทำลายบรรยากาศในท้องที่ที่มีถังขยะสาธารณะแล้ว ยังเป็นแหล่งรวมเชื้อโรคและตัวพาหะนำโรคต่างๆอีกด้วย เครื่องนี้ช่วยคุณแก้ปัญหาตั้งแต่ต้นทางเลย ส่วนปลายทางนั้นก็ถือว่าทางสะดวกง่ายต่อการแยกเพื่อนำไปรีไซเคิล ด้วยเหตุนี้ถึงบอกว่าเจ้าเครื่องนี้มีคุณประโยชน์มากกว่าแค่การกำจัด

ลดการเกิดกลิ่น ด้วยเครื่องกำจัดเศษอาหาร

ลดการเกิดกลิ่น ด้วยเครื่องกำจัดเศษอาหาร

ปัจจุบันคุณมองเห็นปัญหาอะไรบ้างรอบตัวคุณ เรื่องเศรษฐกิจไม่ดีใช่ไหม ปัจจัยค่าใช้จ่ายคุณเพิ่มมากขึ้นหรือเปล่า เศษขยะเศษอาหารที่ไม่มีเครื่องกำจัดเศษอาหารเศษขยะ ส่งกลิ่นชวนให้คุณหงุดหงิดง่ายขึ้นด้วยไหม ถ้าใช่ปัญหาเหล่านั้นมันไม่สามารถจะหายไปได้หมด เพราะมันเป็นสิ่งที่กำหนดกันไม่ได้ แต่สิ่งที่ทำได้คือความคิดคุณ ที่คุณสามารถควบคุมให้มันคิดดี ทำดี พูดดี แล้วความสุขก็จะเกิดขึ้นกับปัจจัยเหล่านี้เป็นสำคัญ ใช่ไหมคะ แต่บางครั้งมันสร้างขึ้นมายาก งั้นเรามาใช้แนวคิดในการดำรงชีวิตเพิ่มแรงบันดาลใจในการคิดบวกกันดีไหมคะ เริ่มแรกที่ตัวคุณก่อนคงต้องเปลี่ยนพฤติกรรมบางอย่างในชีวิตประจำวันของตัวคุณเองแล้วล่ะค่ะ

 1. ผลิตภัณฑ์ส่วนใหญ่ที่คุณใช้นั่น มันมีทั้งขนาดปกติใส่บรรจุภัณฑ์สวยงามที่อนาคตก็กลายเป็นขยะนั่น และยังมีฮ๊โร่แบบรีฟิลด้วยที่มันช่วยลดปริมาณขยะได้อย่างดี เราหันมาใช้ผลิตภัณฑ์ชนิดเติมกันดีกว่า เพราะว่าในปัจจุบันผู้ผลิตสินค้านั่นหันมาให้ความสำคัญในการผลิตสินค้าให้มีแบบชนิดเติมได้ หรือที่เราคุ้นหูว่า ‘Refill’ ซึ่งได้รับความนิยมไปทั่วทุกภูมิภาคทั่วโลกเลยก็ว่าได้เพราะ นอกจากจะช่วยให้คุณประหยัดขึ้นด้วยราคาที่ถูกกว่าแล้ว ยังเป็นการลดโลกร้อนด้วยการลดปริมาณบรรจุภัณฑ์หีบห่อ นอกจากนี้ยังเป็นประโยชน์แก่ตัวผู้ผลิตด้วยเพราะการลดต้นทุนในการใช้ทรัพยากรก็นำมาซึ่งกำไรที่งามมากขึ้น แถมเป็นการช่วยรักษาสิ่งแวดล้อมโดยทางอ้อมได้อีกด้วย อีกทั้งสินค้าที่นิยมผลิตเป็นชนิดเติม ส่วนใหญ่ก็เป็นสินค้าที่คุณใช้มันเป็นประจำ อย่างเช่น น้ำยาล้างจาน ผงซักฟอก น้ำยาปรับผ้านุ่ม สบู่เหลว รวมถึงอาหารทุกประเภททั้งแบบน้ำและแบบแห้ง
 2. การคัดแยกประเภทขยะภายในบ้านก่อนจะทำการกำจัดหรือทิ้งมัน เพื่อสะดวกแก่ผู้เก็บขน และขยะบางชนิดก็เพิ่มรายได้ให้แก่คุณได้อีกด้วยนะ แต่กล่าวถึงเศษอาหารมันช่างส่งกลิ่นร้ายกาจ ทำลายสุขภาพระบบทางเดินหายใจของคนในบ้านได้อย่างดีจริงเชียว มาทั้งกลิ่น และแมลงที่มากินอาหาร สามารถของตัวร้ายที่นำโรคติดต่อเข้ามาให้คนในบ้าน เราต้องกำจัดมันด้วยเครื่องกำจัดเศษอาหาร ถึงจะเหมาะสมและให้สิ้นซาก

เราควรจะมีเครื่องกำจัดเศษอาหารไว้ในบ้าน มันสะดวกแก่การใช้งาน ขนาดเล็กดีไม่เปลืองเนื้อที่ ที่สำคัญทำให้กลิ่นเหม็น ๆ ของเศษอาหาร หายไปได้อย่างน่าอัศจรรย์ มันเหมาะมากเลยสำหรับทุกครัวเรือน มีมากมายหลายยี่ห้อ เช่น เครื่องบดเศษอาหาร ยี่ห้อ CROWN ให้คุณได้เป็นเจ้าของได้แล้ววันนี้

 

เครื่องกำจัดเศษอาหาร อีกหนึ่งทางเลือกสำหรับการจัดการกับขยะในครัวเรือน ที่ได้ผลเกินคาด

เครื่องกำจัดเศษอาหาร อีกหนึ่งทางเลือกสำหรับการจัดการกับขยะในครัวเรือน ที่ได้ผลเกินคาด

เครื่องกําจัดเศษอาหาร ( Waste Disposal ) ออกแบบมาเพื่อใช้กำจัดเศษอาหารที่มีกากขนาดใหญ่ เพื่อเป็นการลดปริมาณขยะ ตอนนี้ในเมืองของเรา จะพบว่าประสบปัญหาขยะล้นเมือง เนื่องจากทุกครัวเรือนมีปริมาณขยะค่อนข้างมาก และไม่ได้มีการแยกขยะให้ชัดเจนก่อนน้ำไปทิ้ง ทำให้ขยะที่สามารถรีไซเคิลได้เสียหาย อย่างพวกขยะกระดาษ พอเลอะเปรอะเปื้อนจากขยะเปียกที่เป็นจำพวกเศษอาหารแล้ว ก็ยากต่อการนำมารีไซเคิลได้ เพราะฉะนั้น เครื่องกําจัดเศษอาหาร ( Waste Disposal ) จึงเข้ามาเป็นตัวช่วยในการลดปริมาณขยะในสังคมให้น้อยลงไป แถมเศษอาหารที่นำมากำจัดเหล่านี้สามารถนำมาใช้ทำปุ๋ย เพื่อใส่พืชผักที่ปลูกในครัวเรือนได้ดีอีกด้วย แบบนี้แล้วมีแต่ได้กับได้ เครื่องกําจัดเศษอาหาร ( Waste Disposal ) มีหลักการทำงานง่ายๆ ไม่ซับซ้อน คือเน้นไปที่การกำจัดและทำลายเศษอาหาร เรียกว่าเป็นจุดเริ่มต้นที่ดีในการลดปริมาณขยะ เราเริ่มจากจุดเล็กๆคือภายในครัวเรือน เมื่อเห็นผลที่ดีงามแล้ว เชื่อว่าต่อไปภายภาคหน้าก็ให้ผลดีกับสังคม ประเทศ และให้ผลดีต่อโลกด้วยเช่นกัน ถือว่าเป็นวิธีที่ดีงามและเป็นการวางรากฐานที่มั่นคง อนาคตเราจะได้ไม่ต้องมานั่งปวดหัวกับปริมาณขยะที่มากจนกำจัดทำลายกันไม่หวาดไม่ไหว แถมยังเสี่ยงกับการเป็นแหล่งเพาะพันธ์เชื้อโรคอีกด้วย นี่อาจเป็นอีกสาเหตุหนึ่งที่ทำให้มนุษย์ของเราเจ็บป่วยกับโรคแปลกๆมากยิ่งขึ้น เพราะเชื้อโรคมีความแข็งแรงและทนทานต่อการกำจัดมากขึ้น เราจึงควรแก้ปัญหากันที่ต้นเหตุมากกว่าไปยอมรับสภาพหรือตามแก้ไขผลที่จะตามมา การปลูกฝังให้กับคนรุ่นหลังถือว่ามีความจำเป็นอย่างยิ่ง อย่าผลักปัญหาขยะให้ไกลตัว เพราะจริงๆแล้วมันเป็นเรื่องที่ใกล้ตัวมากจนเรียกว่าเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตประจำวันกันเลยหละ ถ้าเราปลูกฝังให้เริ่มกำจัดกันตั้งแต่ในครัวเรือน อนาคตภายหน้าในระดับสังคมก็จะไร้ปัญหากังวลอย่างแน่นอน เครื่องกําจัดเศษอาหาร ( Waste Disposal )จะทำให้เรามีระบบการจัดการกับขยะที่ดีขึ้น เราเชื่อมั่นว่าหากเริ่มจากการกำจัดเศษอาหาร ยังไงอนาคตเราก็จะสามารถบริหารขยะได้ ไม่ว่าจะเป็นขยะรีไซเคิลหรือขยะอื่นๆก็ตาม อย่ารอให้พร้อมก่อนค่อยลงมือวางแผนการกำจัดขยะของเรา เทคโนโลยีได้นำความทันสมัย และความสะดวกสบายส่งถึงมือคุณแล้ว การใช้งานก็ง่าย ไม่ซับซ้อน แถมเครื่องเดียวใช้ถึงรุ่นลูกรุ่นหลาน ลงทุนเพียงครั้งเดียวก็ทำให้บ้านของคุณน่าอยู่ขึ้น ไม่มีแหล่งเพาะพันธ์เชื้อโรคให้กวนใจ จบปัญหาต่างๆได้ในเครื่องเดียว คุณสมบัติแบบนี้แล้ว คุณยังจะรออะไรอีก รีบซื้อรีบหามาไว้ครอบครองกันได้แล้ว

เครื่องกำจัดเศษอาหารมีประโยชน์ หากศึกษาการใช้ให้ดี เป็นมิตรที่ดีต่อสิ่งแวดล้อม

เครื่องกำจัดเศษอาหารมีประโยชน์ หากศึกษาการใช้ให้ดี เป็นมิตรที่ดีต่อสิ่งแวดล้อม

เครื่องกําจัดเศษอาหาร ( Waste Disposal ) ฟังดูแล้ว ก็ยังมีหลายๆคน หลายๆท่าน ไม่เข้าใจว่าจะกำจัดอย่างไร ดีกว่าวิธีการที่เคยใช้มาอย่างไร เช่นกลบฝังดิน หรือทิ้งในถังขยะ มากน้อยขนาดไหน เมื่อเครื่องกำจัดเศษอาหารดีจริงๆ แล้วทำไมทุกครัวเรือนไม่ใช้กัน ทำไมรัฐบาลไทยไม่ แนะนำ หรือนำมาให้ใช้ หรือมีโครงการซื้อเครื่องกำจัดเศษอาหารแจก หรืออะไรทำนองนี้ ก็นั่นแหละ ทุกสิ่งทุกอย่างมีข้อดีหลายๆอย่าง แต่ข้อจำกัดก็ต้องนึกถึงเช่นกันเพื่อหาทางออก หรือหนทางแก้ไขปัญหานั้นๆ ข้อดีของเครื่องกำจัดเศษอาหาร เราลองมาแยกเป็นข้อๆกันดูว่ามีอะไรบ้างที่เป็นเหตุผลให้เราเลือกใช้เครื่องกำจัดเศษอาหาร 1 ประหยัดเวลา และช่วยให้มีความสะดวกสบายมากขึ้น ไม่ต้องกังวลว่า เจ้าหน้าที่จะมาเก็บขยะหน้าบ้านวันไหน ข้อนี้สำคัญมาก เพราะเวลาทุกวันนี้ เป็นเงินเป็นทอง เร่งรีบ 2 กำจัดสิ่งเน่าเหม็นและ หมักหมม ไม่ต้องกลัวว่าจะมีหนอนแมลงวัน หรือแมลงสาบ หรือแมลงไม่พึงประสงค์อื่นๆก็ตามมารบกวน 3 รักษาความสะอาด แน่นอนเพราะว่าถ้าหากไม่เหม็นหรือเน่า หมักหมมนานๆ ก็จะมีความสะอาดน่าพึงใจขึ้น 4 เป็นการสร้างสุขลักษณะที่ดีมีอนามัยที่ดีในห้องครัว รวมถึงในบ้านที่อยู่อาศัยของเราด้วย 5 ลดปริมาณของแมลงต่างๆ ซึ่งเป็นการลดโอกาสเกิดโรคติดต่อ เพราะแมลงเหล่านี้เป็นพาหะนำโรคเช่น แมลงวัน แมลงสาบ หนู เป็นต้น 6 แก้ปัญหาท่อน้ำอุดตันจากเศษอาหารตกค้าง เพราะเครื่องกําจัดเศษอาหาร ( Waste Disposal )สามารถบด ย่อย เศษอาหาร ให้ละเอียดได้ดี ดังนั้นท่อระบายน้ำจะไม่เกิดปัญหาการอุดตัน น้ำขัง 7 เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ทำให้ปัญหาน้ำเน่าเสียลดลง แม่น้ำลำคลองก็จะใสสะอาดขึ้นตามลำดับ สัตว์น้ำที่อาศัยอยู่ในน้ำก็จะเพิ่มจำนวนขึ้น ตรงกับ สำนวนที่ว่า ในน้ำมีปลา ในนามีข้าว กันแน่นอน 8 ลดอัตราการใช้ถุงพลาสติก ซึ่งจะกลายเป็นขยะที่ย่อยสลายยาก นั่นเพราะบางคน หรือเรียกว่าส่วนใหญ่เลยล่ะที่ชอบใช้ถุงพลาสติกใส่ของ รวมถึงเศษอาหารเหลือเหล่านี้ด้วยมักชอบทิ้งรวมกับขยะทั่วๆไป เพราะง่ายสะดวกไม่เลอะเทอะ แต่ข้อควรระวังในการใช้เครื่องกําจัดเศษอาหาร ( Waste Disposal )เราก็ไม่ควรละเลยเสียทีเดียว ทั้งนี้เพื่อประสิทธิภาพ ร่วมกับรักษาสิ่งแวดล้อมให้ดีได้ด้วย 1 เนื่องจากเป็นระบบการทำงานด้วยไฟฟ้า มีของมีคมร่วมด้วยควรระวังเรื่องความปลอดภัย ไม่ประมาท 2 ระวัง สิ่งปลอมปน ที่ไม่ใช่เศษอาหาร เช่น ช้อนส้อม มีด เศษไม้แข็งหรือกระดูกแข็ง เป็นต้น 3 ระบบบำบัดน้ำเสียเพราะหากไม่บำบัดน้ำเสีย เศษอาหารเหลวก็ยังคงลงสู่ท่อระบายน้ำสู่แหล่งน้ำเช่นเดิม ก็จะทำให้น้ำเน่าเสียเช่นเดิม หากแต่ผลกระทบด้านลบนั้น แทบจะไม่มีเลย ถ้าหากผู้ใช้เครื่องกําจัดเศษอาหาร ( Waste Disposal )ไม่ประมาทศึกษาการใช้ให้ละเอียดและทำความเข้าใจ ใช้ความระมัดระวังในขั้นตอนการใช้ต่างๆ เพียงเท่านี้ก็จะทำให้เราสามารถใช้เครื่องกำจัดเศษอาหารไปพร้อมๆกับคืนน้ำใสๆให้กับสิ่งแวดล้อมได้ด้วยอย่างแน่นอน

อากาศในบ้านสดชื่นขึ้น ด้วยเครื่องกำจัดเศษอาหาร

อากาศในบ้านสดชื่นขึ้น ด้วยเครื่องกำจัดเศษอาหาร

จากสภาวะฝุ่นควันและมลพิษภายนอกที่ต้องพบเจอทุกวัน แทบจะมากกว่า 10 ชั่วโมงต่อวัน อีกทั้งเศษขยะเศษอาหารที่ต้องพบเจอจากร้านอาหารที่ไม่ได้ติดตั้งเครื่องกําจัดเศษอาหาร ( Waste Disposal )ด้วยข้อกำหนดที่คนเราต้องออกไปทำงานพบปะผู้คนทั้งภายนอกภายในบริษัท ที่ต้องผ่านพบเจอกับมลภาวะที่ทำให้ ความไม่สดชื่นที่แฝงมาตามอากาศและบรรยากาศภายนอก ส่งผลให้สุขภาพกายและสุขภาพจิตเสื่อมลงทุกวัน ๆ คงจะดีถ้ากลับมาถึงบ้านหายใจได้เต็มปอด รู้สึกถึงความสะอาด บริสุทธิ์ สดชื่น คงจะช่วยทำให้คุณอารมณ์ดีขึ้นมาได้อย่างง่ายดาย ดังนั้นในวันนี้เรามาหาวิธีการเล่น ๆ คิดน้อย ๆ ที่จะช่วยเพิ่มความรู้สึกดีในเวลากลับเข้าไปในบ้านกัน 1. คุณลองช่วยกันลดการขนขยะเข้าบ้าน หานี่มันขยะนะไม่ใช่เพชรพลอยจะขนกันเข้าไปทำไม แต่ถึงแม่จะรู้แต่คุณก็ขนมันเข้าไปเป็นประจำ เช่น จำพวกถุงพลาสติก ถุงกระดาษ กระดาษห่อของ โฟม หนังสือพิมพ์ ประเภทที่ช่วยใส่ของให้คุณได้นี่พามันกลับมาบ้านบ่อยมาก แต่จะว่าไปมันเป็นสิ่งที่นำกลับมาใช้ซ้ำได้ หากคุณพับแล้วเก็บมันไว้ให้เป็นที่เป็นทาง แต่กระนั้นถ้าคุณมีความจำเป็นต้องใช้เจ้าพวกนี้จริง ๆ ทางที่ดีก็ไม่ควรใช้บ่อยครั้งจนเกินไป และเมื่อก่อนที่คุณจะขอนำอะไรเข้ามาในบ้าน ได้โปรดคิดถึงความจำเป็นสักนิดว่าจะเอามันมาใช้ทำอะไรได้บ้าง สิ่งนั้นจะเปลี่ยนเป็นขยะ ปริมาณเท่าใด มิใช่เห็นแก่ความสะดวกสบายเพียงอย่างเดียว คุณก็จะสามารถลดปริมาณขยะภายในบ้านได้ และมีภาพที่สวยงาม สะอาดตาพาสบายใจ เกิดขึ้นในบ้านของคุณเอง 2. สร้างจิตสำนึกในเรื่องของการรับผิดชอบต่ออาหารที่เป็นของตน ดีไหมคะ เพราะขยะอย่างอื่นเวลาทับถมหมักหมมกลิ่นก็ไม่แรง ไม่น่าสะพรึงเท่าพวกเศษอาหารเลย หรือจะนำไปทำเป็นน้ำหมักก็แล้วแต่สะดวกเลยค่ะ แต่ในทางกลับกันถ้าไม่มีสูตรทำน้ำหมัก ก็ติดตั้งเครื่องกําจัดเศษอาหาร ( Waste Disposal )ดีกว่า มันใช้งานง่าย ดี สะดวก รวดเร็ว และขนาดก็เล็กนิดเดียว ไม่เปลืองพื้นที่ในบ้านของคุณแน่นอน มาถึงขนาดนี้แล้วบางคนไม่คุ้นเคย ก็มาทำความคุ้นเคยกับเครื่องกําจัดเศษอาหาร ( Waste Disposal )กันหน่อยดีกว่าค่ะ จัดไป ! กับเจ้า เครื่องกําจัดเศษอาหาร ( Waste Disposal )FWD 34 WH ยี่ห้อ FRANKE สีขาวสะอาดตา ตัวช่วยตัวจิ๋วที่จะกลายมาเป็นขวัญในคนในบ้าน ด้วยการทำงานที่แสนฉลาดในการกำจัดเศษอาหาร ช่วยลดอัตราการเกิดกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ สร้างความสดชื่นให้เกิดในบ้านของคุณ เพื่อปอดที่ดีของคนในบ้าน

กลายเป็นแม่บ้านมือหนึ่ง ด้วยเครื่องกำจัดเศษอาหาร

กลายเป็นแม่บ้านมือหนึ่ง ด้วยเครื่องกำจัดเศษอาหาร

ในสภาวะโลกร้อนแรง ร้อนเร็วเช่นนี้ ต้องขอพูดถึงขยะ แม้เป็นสิ่งที่ไม่สำคัญมูลค่าไม่สูง แต่เป็นประเด็นหลักใหญ่ใจความสำคัญมากสำหรับโลกที่เราอยู่ และบ้านที่เราอาศัย แต่พอนึกถึงก็มีการจำแนกเอาไว้หลายประเภทด้วยกัน วันนี้ขอเป็นเรื่องใกล้ตัว คือ “ขยะเศษอาหาร” โอ้โห ! ไม่ใช่สิ่งสำคัญได้อย่างไร ก็อาหารมันเป็นปัจจัยสำคัญในการดำรงชีวิต ขาดอาหารมันก็ขาดเรี่ยวแรงไปทำงานทำการ หาเงินมา แล้วนำมาซึ่งปัญหาอีกมากมาย นับเป็นหนึ่งในขยะที่สร้างความรำคาญใจให้กับดิฉันและคุณอย่างมากที่สุด และมันก็สร้างความประทับใจได้หากเรามีตัวช่วยอย่างเครื่องกําจัดเศษอาหาร ( Waste Disposal ) ที่มีหน้าที่โดยตรงในการกำจัด ขจัด บด ขยี้ให้สิ้นซาก เพราะหากเราจัดการได้ไม่ดี เศษอาหารพวกนั้นจะแถมของขวัญไม่พึงประสงค์มาให้ในรูปแบบเชื้อโรค เชื้อรา และส่งกลิ่นเน่าเหม็นตามมาได้อย่างใหญ่หลวงนัก วันนี้บ้านไหนที่อยากจัดการกับเศษอาหารตัวการปัญหาในครั้งนี้ให้สิ้นซากไม่เหลือเศษ เรามีวิธีง่าย ๆ มาฝากกัน 1. เริ่มแรกเราควรจัดการเศษอาหารขยะอย่างถูกวิธี โดยแยกมันออกจากขยะอื่น ๆ ทั่วไปทั้งที่แห้งและที่เปียก โดยทุกคนในบ้านควรรับผิดชอบในส่วนของตน อย่าให้เป็นภาระของคุณแม่บ้านมากนัก เดี๋ยวไม่มีเวลาทำสวย แล้วพ่อบ้านจะมีปัญหา 2. สำหรับคนที่เป็นเกษตรกรก็อาจจะนำเศษอาหารในมื้อนั้น เช่น ผักใบเขียว ผลไม้ กระดูกหมู กระดูกไก่ ก้างปลา น้ำแกง สับบดเป็นชิ้นเล็ก ๆ นำมาเป็นอาหารสัตว์ได้ หรือนำไปทำน้ำหมักชีวภาพฉีดรดต้นไม้ บำบัดน้ำเสีย ตามที่เคยเรียนมา พยายามอย่าให้มีอาหารบูดเหลือในบ้านเพื่อสุขภาพปอดที่ดี 3. สำหรับบ้าน คอนโดมิเนี่ยม เมื่อแยกอาหารที่เหลือเสร็จแล้วก็ทำการลงเครื่องกําจัดเศษอาหาร ( Waste Disposal )ซะเลย ซึ่งมันสามารถติดตั้งได้โดยง่าย ในพื้นที่ที่จำกัด ขนาดก็เล็ก แถมมีกลไกระบบการทำงานที่ง่าย อย่างที่คาดไม่ถึง สะดวกและรวดเร็ว เพียงแค่เราทำการเปิดสวิท แล้วเทเศษอาหารลงไปบนตัวเครื่องกําจัดเศษอาหาร ( Waste Disposal )นั่น ระบบมันจะจัดการต่อจนเสร็จสิ้นภารกิจเอง ที่สำคัญมันทำให้ห้องสะอาด และมีกลิ่นที่ดีขึ้นกว่าเดิม สำหรับการจัดการกับเศษอาหารนั้น คงต้องยกให้เครื่องกําจัดเศษอาหาร ( Waste Disposal )อย่างเครื่องกำจัดเศษอาหาร Waste Disposer FWD 34 WH ยี่ห้อ FRANKE สีขาวสะอาดตา ตัวช่วยตัวจิ๋วที่จะกลายมาเป็นขวัญในคนในบ้าน ด้วยการทำงานที่แสนฉลาดในการกำจัดเศษอาหาร ช่วยลดอัตราการเกิดกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ สร้างความสดชื่นให้เกิดในบ้านของคุณ เพื่อปอดที่ดีของคนในบ้าน เครื่องกำจัดเศษอาหารจะช่วยลดภาระให้คุณกลายเป็นสุดยอดแม่บ้านในทันที

วิธีที่ดีที่สุดในการบดทำลายเศษอาหาร ด้วยเครื่องกำจัดเศษอาหาร

วิธีที่ดีที่สุดในการบดทำลายเศษอาหาร ด้วยเครื่องกำจัดเศษอาหาร

เครื่องกําจัดเศษอาหาร ( Waste Disposal )นั้นเป็นสิ่งที่ดีที่สามารถตอบโจทย์การแก้ปัญหาเศษอาหารเน่าเหม็นส่งกลิ่นรบกวนคนในบ้าน ทั้งแก้ปัญหาในส่วนของท่อน้ำที่เกิดการอุดตันจากการมีเศษอาหารเข้าไปในท่อขณะที่ล้างจาน แต่เราก็มีวิธีอื่นในการจำกัดเศษอาหารมาฝากนอกเหนือจากการใช้เครื่องกําจัดเศษอาหาร ( Waste Disposal ) ในขั้นตอนการจัดการขยะอาหารให้หมดเกลี้ยงด้วยการนำไปให้สัตว์เป็นอาหารโดยการนำเศษอาหารในมื้อนั้นมาซับให้สัตว์เลี้ยงรับประทาน แต่สำหรับเกษตรกรอาจจะชอบวิธีการนี้ คือการทำปุ๋ย ด้วยการหมักเป็นวิธีที่ดีที่สุด นอกจากจะช่วยกำจัดเศษอาหารแล้วแถมยังได้น้ำปุ๋ยหมักชีวภาพไว้ใช้ในครัวเรือนแต่ก่อนอื่นทุกบ้านต้องมีถังหมักประจำบ้านเสียก่อน วิธีการก็แสนง่ายเพียงแค่ 1. ต้องมีถังที่มีในบ้านอยู่แล้วขนาด 20 ลิตรหรือมากกว่านี้ เพื่อความประหยัด 2. ใช้การเจาะรูตัวถังด้านล่างใส่ก๊อกน้ำพลาสติก สำหรับเปิดปิดน้ำหมักของคุณ 3. ทำการเจาะรูฝาด้านบนเพื่อให้มีการถ่ายเทอากาศรับออกซิเจนถ่ายเป็นการเจริญเติบโตของจุลินทรีย์ที่ดีอีกด้วย 4. นำตะกร้าพลาสติกวางลงไป ให้มีช่องว่างระหว่างก้นตะกร้ากับพื้นถังห่างกันประมาณ 5 เซนติเมตร เพื่อให้น้ำแกงตกอยู่ด้านล่าง คุณก็จะได้ปุ๋ยน้ำอย่างดี แต่ว่าคนที่อาศัยอยู่ในบ้านที่มีพื้นที่จำกัด และมีเพื่อนบ้านอยู่ใกล้คงจะไม่สนใจที่จะทำวิธีนี้แน่นอน เพราะมันยุ่งยาก ซับซ้อน ไม่สะดวกเลยที่จะกำจัดเศษอาหารด้วยวิธีข้างต้น อีกทั้งอาชีพที่ทำอาจจะไม่เอื้ออำนวยให้มีเวลามากพอมานั่งประดิษฐ์ตัวถัง งั้นคุณก็ใช้วิธีการที่ง่ายกว่านี้แต่ตอบโจทย์คุณด้วยการ ติดตั้งเครื่องกำจัดเศษอาหาร ที่มีขั้นตอนง่ายแสนง่าย สามารถติดตั้งได้กับอ่างล้างจานที่มีขนาดสะดือ ตัว โดยสามารถเจาะรูติดตั้งบนเคาน์เตอร์ในครัว หรือ บนอ่างน้ำซิงค์ที่คุณมีก็ได้ มันมีระบบการทำงานที่ฉลาดในการขจัดบดสลายเศษอาหารไม่ให้มาอุดตันท่อน้ำของคุณ อกีทั้งประหยัดเวลา และลดกลิ่นไม่พึงประสงค์ภายในบ้านได้อย่างดี ทำให้อากาศสดชื่น วันนี้เราก็ขอเสนอเป็นแนวทางให้คนที่ไม่ค่อยคุ้นเคยได้มีทางเลือก กับเจ้า เครื่องกําจัดเศษอาหาร ( Waste Disposal )8439/112 ยี่ห้อ EVE สีดำสุดคลาสสิค ให้คุณได้จับจองแล้ววันนี้ มีจำหน่ายโดยทั่วไปในร้านที่ขายอุปกรณ์ไฟฟ้า รวมไปถึงห้างร้าน แหล่งช็อปปิ้งคู่ใจของคุณ เพื่อปอดที่ดี เพื่อสุขภาพของคนในบ้าน เครื่องกําจัดเศษอาหาร ( Waste Disposal )จะช่วยลดภาระให้คุณ ปราบปรามเศษอาหารที่จะเป็นแหล่งเพาะเชื้อโรคร้าย ขับไล่แมลงออกไปทางอ้อม ได้ด้วยวิธีการนี้ปลอดภัยหายห่วง

ประโยชน์อันมากมายของเครื่องกำจัดเศษอาหาร

ประโยชน์อันมากมายของเครื่องกำจัดเศษอาหาร

ในปัจจุบันนี้เครื่องกําจัดเศษอาหาร ( Waste Disposal ) มาแรงจนกลายเป็นเทรนด์ใหม่ที่ออกแบบและพัฒนามาเพื่อคนรุ่นใหม่ เรียกได้ว่ารู้และเข้าใจ จึงได้นำมันมาตอบโจทย์ชีวิตประจำวันอันเร่งรีบ ให้แต่ละวันคุณสามารถกำจัดเศษอาหารที่เป็นแหล่งเรียกแมลงตัวนำมาซึ่งเชื้อโรคแก่คนในบ้านให้กลายเป็นเรื่องที่ง่าย อีกทั้งยังสะดวก ขนาดที่เล็ก เหมาะสมแก่การติดตั้ง เครื่องกำจัดเศษอาหารนั่นมีข้อดีมากมาย แต่มันดียังไงล่ะ 1. เครื่องกําจัดเศษอาหาร ( Waste Disposal )สามารถช่วยแก้ปัญหาท่อตันจากเศษอาหารได้จริงแท้แน่นอน หมดกังวลไปเลยกับปัญหาเรื่องท่อตันจากเศษอาหาร ด้วยกลไกการทำงานของระบบจะช่วยบดทำลายเศษอาหารให้ย่อยยับละเอียดเล็กไปกับสายน้ำในทันที 2. เครื่องกําจัดเศษอาหาร ( Waste Disposal )สามารถที่จะกำจัดสิ่งเน่าเหม็น และหมักหมมจากเศษอาหารที่คุณทานไม่หมดกันในแต่ละมื้อ เครื่องกำจัดเศษอาหารจะบดทำลายเศษอาหารที่เหลือทิ้งได้ในระเวลาอันรวดเร็ว อีกทั้งยังสามารถช่วยลดไปจนถึงกำจัดกลิ่นอันไม่พึงประสงค์จากการสะสมของแบคทีเรียจากเศษอาหารที่มันทำร้ายรูจมูกของคุณอย่างรุนแรง เหม็นนี่สูดอากาศได้ทีละนิดไม่เต็มปอดอีก ไม่สดชื่นเลย 3. เครื่องกําจัดเศษอาหาร ( Waste Disposal )สามารถช่วยคุณรักษาความสะอาดบริเวณภายในห้องครัวได้อย่าง เนี๊ยบ เฉียบ เป๊ะ ! เครื่องกำจัดเศษอาหารจะไม่ทิ้งเศษอาหารให้เกิดการตกค้างในท่อน้ำที่คุณอาจจะใช้เชื่อมต่อหลายห้อง หากไม่ติดตั้งอาจเกิดปัญหา เช่น ท่อระบายน้ำใช้ท่อเดียวกันกับห้องน้ำและห้องครัว ด้วยการจะทำกิจกรรมอะไรต่าง ๆ ก็ต้องผ่านท่อเดียวกัน ทั้งในตอนที่คุณซักผ้าโดยใช้เครื่องซักผ้าเป็นปกติ เมื่อเวลาเครื่องปล่อยน้ำทิ้ง น้ำให้ห้องน้ำอาจจะเอ่อท่วมพื้นห้องน้ำมาพร้อมกับเศษอาหารมื้อเก่า ๆ ที่เคยทิ้งไปผ่านท่อล้างจานสร้างความสกปรกให้พื้นห้องน้ำอีก 4. เครื่องกำจัดเศษอาหารสามารถช่วยลดปริมาณแมลงได้อย่างดีเยี่ยม เครื่องกำจัดเศษอาหารช่วยกำจัดแหล่งเพาะพันธ์รวมไปถึงแหล่งกำเนิดของแมลงภายในบ้าน ที่คอยมาตอมแหล่งเศษอาหาร สาเหตุอันน่ารำคาญ ช่วยให้คุณตั้งมั่นอยู่ในศีลได้ดีขึ้น ไม่ต้องฆ่าพวกแมลงเหล่านั้น 5. เครื่องกำจัดเศษอาหารสามารถช่วยให้คุณประหยัดเวลา เพิ่มความสะดวกสบายให้แก่คุณ ลดเวลาในการนำเศษอาหารไปทิ้ง ทำให้การทำความสะอาดครัวเป็นเรื่องง่าย สามารถนำเวลาไปเล่นกับลูกน้อยหรือทำงานอย่างอื่นได้อีกด้วย 6. เครื่องกำจัดเศษอาหารสามารถสร้างสัมพันธ์ที่ดีเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม เพื่อบ้านที่ดี อากาศที่สดชื่น เพราะเศษอาหารจะถูกย่อยสลายผ่านทางท่อน้ำทิ้ง เมื่อถึงถังบำบัดน้ำเสีย เศษอาหารจะถูกย่อยสลายเองตามธรรมชาติโดยแบคทีเรีย นอกจากนี้ยังสามารถลดการใช้ถุงขยะ ซึ่งเป็นสาเหตุหนึ่งของโลกร้อน เป็นมิตรกับโลกอีกด้วย

5 เทคนิคพิชิตความสกปรกให้ห้องครัว ที่หลายคนคิดไม่ถึง 

5 เทคนิคพิชิตความสกปรกให้ห้องครัว ที่หลายคนคิดไม่ถึง

หลังการเตรียมอาหาร ทำอาหารในแต่ละมื้อแม่บ้านพ่อบ้านทุกคนล้วนปิดท้ายด้วยการทำความสะอาดห้องครัวสุดรัก ให้สะอาดเอี่ยมในทุกครั้ง และหากจะมองด้วยตาเปล่านั้นคงจะหาที่ติไม่ได้ว่าจุดไหนที่จะสกปรกและเพียงพอแต่การหมักสะสมของเชื้อโรคร้าย แต่หากจะพูดถึงในเรื่องความสะอาดของครัวเรือนตามหลักสุขภาพอนามัยสากลอย่างแท้จริง “ห้องครัวของแต่ละบ้าน คือส่วนที่มีเชื้อโรคและแบคทีเรียสะสมอยู่มากกว่า 90 เปอร์เซ็นของตัวบ้านเลยทีเดียว นำโด่งมาเป็นอันดับหนึ่ง”

เครื่องย่อยเศษอาหาร

แต่ก็ไม่ใช่เรื่องที่น่าแปลกใจกันสักเท่าไร เพราะขนาดของแบคทีเรียหรือเชื้อโรคมีขนาดเล็กมากและไม่สามารถมองด้วยตาเปล่าเห็นได้อย่างแน่นอน จึงค่อนข้างจะยากถ้าหากจะให้ตามขัดถูว่าจุดไหนจะมีเชื้อโรคสะสมกันอยู่บ้าง

 1. มือของเราเอง
  ไม่ต้องสงสัยว่าทำไมมือของเราถึงเป็นเสี่ยงและสกปรก เพราะมือของเราเป็นอวัยวะที่จะต้องสัมผัสกับอุปกรณ์ทุกชิ้น รวมไปถึงเนื้อสัตว์ สุก ดิบ ผักผลไม้ อีกทั้งมือของเรายังเป็นตัวการชั้นยอดที่จะนำสารปนเปื้อนไปยังจุดต่างๆ วิธีการพิชิตความสกปรกและจัดการเชื้อโรคให้สิ้นซากนี้ก็เริ่มทำได้ไม่ยากเย็น เพราะปัจจุบันได้นวัตกรรมมากมายที่ผลิตอุปกรณ์และผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดมือของเรา ก่อนหลังการสัมผัสสิ่งต่างๆ ที่สำคัญเล็บก็ควรจะตัดให้สั้นอยู่เสมอ รวมไปถึงห้ามใช้มือเปียกสัมผัสอุปกรณ์อื่นๆเป็นอันขาดเพราะนี้คือจุดเริ่มต้นของการปนเปื้อนเชื้อโรคได้อย่างดีเลย
  3
 2. ด้ามจับอุปกรณ์และสวิตซ์เปิดปิดไฟ
  เป็นอีกส่วนที่หลายคนมองข้ามกันไป และไม่ได้ทันป้องกันความสะอาดในจุดนี้กันไปเลย โดนเฉพาะกับสวิตซ์เปิดปิดไฟและอุปกรณ์ต่างๆ เพราะแต่ครั้งในการสัมผัสจะใช้เวลาเพียงเสี้ยววินาทีเท่านั้น แต่อย่าลืมไปเลยว่าไม่ว่าเวลาจะเป็นวินาทีหรือเสี้ยววินาทีหากจุดนั้นมีเชื้อโรค มันก็สามารถกระโดดเกาะมือของคุณเองมาได้เช่นเดียวกัน ทั้งนี้สามารถป้องกันไว้ก่อนได้ง่ายเช่นเดียวกัน ทั้งการทำความสะอาดและเช็ดในจุดที่มองข้ามทั้งด้ามจับและสวิตซ์ไฟ ด้วยผลิตภัณฑ์ฆ่าเชื้อเป็นประจำ หรือทุกครั้งที่มีการทำความสะอาดครัวหลังทำอาหาร รวมไปถึงก่อนหลังการใช้งานก็ควรทำความสะอาดมือให้เป็นปกติด้วยเช่นกัน
 3. เครื่องชงกาแฟ
  เชื่อเหลือเกินว่าคงไม่มีใครนึกถึงความสกปรกในเครื่องชงกาแฟอย่างแน่นอน เพราะโดยหลักแล้วส่วนผสมของกาแฟไม่ได้มีแต่กาแฟเท่านั้น ยังมีอีกหลายส่วนอยู่ด้วย โดยเฉพาะยีสต์และจุลินทรีย์ ซึ่งจุดนี้เองคือสาเหตุของกาแฟรสชาติผิดเพี้ยนและ โรคจากระบบทางเดินอาหารที่จะตามมา เทคนิคการทำความสะอาดก็สามารถทำได้ด้วยตัวเอง เพียงแค่ผสมน้ำส้มสายชูลงในเครื่องชงกาแฟ และแช่ทิ้งไว้สักประมาณ 30-40 นาทีก่อนจะทำความสะอาดตามปกติในหลายๆน้ำ รวมไปถึงการหมั่นถอดไส้กรองและอุปกรณ์ต่างๆออกมาทำความสะอาดให้บ่อยยิ่งขึ้น

  2

 4. ถังขยะภายในครัว
  ถึงแม้ว่าหลายคนจะไม่มองข้ามความสะอาดของถังขยะเพราะรู้ดีว่า จุดนี้แหละคือจุดที่จะเป็นแหล่งเพาะเชื้อโรคได้อย่างดีที่สุด แต่อย่างไรก็ตามการที่ป้องกันด้วยการทำความสะอาดและเลือกใช้ถุงพลาสติกรองหลายๆชั้นก็ตาม ก็ไม่อาจที่จะป้องกันการสะสมของเชื้อโรคและแบคทีเรียได้ รวมไปถึงกลิ่นที่จะส่งกระจาย และยังมีปัญหาจากจุกจิกจากการรบกวนของของหนู มด แมงสาบอีกด้วย แต่หากจะต้องให้แก้ปัญหานี้กันที่ปลายเหตุ ก็สามารถทำได้โดยการหมั่นทำความสะอาดถังขยะอยู่บ่อยๆ อย่าบ่อยให้เกิดกลิ่นเหม็น อีกทั้งยังควรทำความสะอาดถังขยะด้วยผลิตภัณฑ์ฆ่าเชื้อ และตากแดดจัดอยู่เป็นประจำในทุกสัปดาห์อย่างน้อยสัปดาห์ละสองครั้ง
  5
 5. อ่างล้างจานและเคาเตอร์ทำครัว
  จุดที่ควรจะสะอาดมากที่สุด กลับเป็นจุดที่สกปรกมากที่สุดเช่นเดียวกัน เพราะทุกกิจกรรมตั้งแต่การเตรียมอาหารจนถึงไปการกำจัดอาหารและซักล้าง ก็ล้วนเกิดขึ้นที่จุดนี้กันทั้งนั้น นั้นหมายถึงจุดนี้เป็นจุดที่จะมีทั้งเนื้อสัตว์ ผักสด หรือส่วนประกอบอาหารอย่างอื่นวางอยู่ ทั้งนี้ก็คงจะเลี่ยงไม่ได้ที่จะต้องพบเจอกับการปนเปื้อนของเชื้อแบคทีเรียและจุลินทรีย์จากเศษอาหาร รวมไปถึงอาจจะมีเชื้อไวรัสอันตรายปะปนมากับการหมักหมมเศษเสียได้เช่นเดียวกัน

ถึงแม้ว่าตัวคุณเองจะมั่นใจว่าได้ทำความสะอาดทั้งเคาเตอร์และอ่างล้างจานอย่างสะอาดเอี่ยมแล้วก็ตาม ทิ้งเศษอาหารเหล่านั้นลงถังขยะปิดฝามิดชิดแล้วก็ตาม สุดท้ายการแก้ปัญหาที่ปลายเหตุเหล่านั้นก็จะพาเชื้อโรควนกลับมาปนเปื้อนในจานอาหารของคุณและคนที่คุณรักได้อยู่ดี

เพราะฉะนั้นการแก้ปัญหาเหล่านี้ก็ควรที่จะเริ่มต้นกันที่ต้นเหตุ ป้องกันตั้งแต่การเกิดขึ้นของการสะสมแบคทีเรียและเชื้อโรคต่างๆ คือตัวเลือกที่ดีที่สุด

โดยสามารถพิชิตปัญหาเหล่านี้ได้ด้วย เครื่องย่อยเศษอาหาร (Waste Disposal) ระบบการทำงานไม่แต่ต่างกันกับท่อน้ำปกติ แต่ความพิเศษอยู่ตรง เครื่องจะมีการกำจัด ย่อย บด เศษอาหารให้สลายและไหลลงไปพร้อมกับน้ำทิ้งตามปกติ กลไกทั้งหมดนี้เพียงติดตั้งเครื่องกำจัดขยะเข้ากับอ่างล่างจานหรือเคาเตอร์ครัว ที่มีสะดือ ต่อตรงกับท่อน้ำทิ้งได้เลย ด้วยขนาดไม่ใหญ่และกลไกการทำงานงานไม่ซับซ้อน ชาญฉลาดที่เหมาะสมอย่างมากกับครัวเรือน ที่พักอาศัย หรือคอนโดมิเนียมได้เป็นอย่างดี

 

โปรดระวังอันตรายจากอ่างล้างจานและท่อน้ำในครัวเรือน !

โปรดระวังอันตรายจากอ่างล้างจานและท่อน้ำในครัวเรือน !

หลากหลายปัญหาที่ชวนปวดหัวจากอ่างล่างจานและท่อน้ำทิ้งภายในบ้าน โดยเฉพาะอย่างยิ่งปัญหาที่มากจากการปนเปื้อนและคราบสกปรกจากเศษอาหารที่บริเวณอ่างล่างจาน ไม่เพียงแต่เฉพาะตัวอ่างล้างจานเพียงเท่านั้น แต่ยังกล่าวรวมไปถึงอุปกรณ์ทุกอย่างที่จะเข้ามาส่วนเกี่ยวข้องและมีโอกาสที่จะทำให้คราบสิ่งสกปรกปนเปื้อนกับอาหารและตัวของคุณเองได้เช่นเดียวกัน

มีการยืนยันจากงานวิจัยหลากหลายแห่ง ระบุไว้อย่างชัดเจนว่า “อ่างล่างจานคือแหล่งเพาะเชื้อโรคไม่ต่างกับถังขยะมูลฝอย” อาจจะดูสกปรกเกินไป แต่จริงแล้วทั้งสองก็แทบไม่แตกต่างกันเพราะเป็นจุดที่สะสมเชื้อโรคและแบคทีเรียได้ดีพอๆกันเลยทีเดียว และอ่างล้างจากอาจจะมีอันตรายมากกว่าเสียด้วยซ้ำ เพราะเป็นจุดที่มีการสัมผัสมากกว่าถังขยะ และจุดนี้จึงสาเหตุของการปนเปื้อนสิ่งสกปรกทั้งในจานอาหารของคุณและชีวิตประจำวัน

1

แยกกันจุดต่อจุดถึงอันตรายของอ่างล้างจาน

1.มือจับก๊อกน้ำในห้องครัวและอ่างล่างจาน

ถือเป็นจุดที่หลายคนมองข้าม และมักคิดว่าก๊อกน้ำและมือจับคือจุดที่สะอาดอยู่ตลอดเวลา อาจจะด้วยปัจจัยที่มีน้ำไหลผ่านและเปียกอยู่ตลอดเวลา แต่หารู้ไม่นี่แหละคือจุดที่เสี่ยงเอามากๆ เพราะความชื้นและการปนเปื้อนการสัมผัสของดิบ ของคาว รวมไปถึงผักผลไม้ในแต่ละขั้นตอนการเตรียม ปรุงอาหาร และทิ้งเศษอาหารมากกว่า 80 ครั้งในตลอดขั้นตอน นับว่าเป็นภัยเงียบที่หลายคนคิดไม่ถึงกันเลยทีเดียว

 1. ฟองน้ำล้างจาน

ในส่วนนี้หลายคนอาจจะพอนึกภาพออกว่าการสัมผัสกับคราบอาหาร คราบสกปรก ในทุกครั้งของการล้างจาน จะทำให้ฟองน้ำล้างจานกลายเป็นอุปกรณ์ที่สกปรกมากที่สุดในห้องครัว แต่หลายคนก็มักจะอุ่นใจอยู่เสมอเพราะเนื่องจากฟองน้ำล่างจานมักจะต้องเจอกับน้ำยาล้างจานอยู่ตลอดเวลาทำให้ดูสะอาดหายห่วงไปโดยปริยาย
เชื่อได้เลยว่าในแต่ละขั้นตอนการล้างจานของแต่ละคน จะไม่ใช้ฟองน้ำล้างจานทำความสะอาดจานเพียงอย่างเดียว ยังใช้ขัดถูรอบเคาเตอร์ครัวและอ่างล้างจานอีกด้วย อีกทั้งในแต่ละขั้นตอนของการล้างจานอาจจะมีเศษอาหารเล็กๆ ติดอยู่ตามฟองน้ำ โดยสาเหตุเหล่านี้นี่เองที่ทำให้ฟองน้ำล้างจานกลายเป็นแหล่งสะสมเชื้อโรคได้อย่างดีที่สุด

3.ท่อระบายน้ำของอ่างล้างจาน

ท่อระบายน้ำเป็นอีกส่วนที่แม่บ้าน พ่อบ้านส่วนใหญ่จะไม่ได้ให้ความสำคัญเอาเลย และแทบจะไม่ได้นึกถึงความสะอาดของท่อน้ำระบายไปเลย เนื่องจากในแต่ละขั้นตอนไม่ว่าจะเป็นการเตรียม การปรุง การล้าง กิจกรรมทั้งหมดจะเกิดขึ้นบริเวณอ่างและเคาเตอร์เท่านั้น แต่จริงๆแล้วท่อระบายน้ำนี่แหละคือจุดที่จะสร้างปัญหาให้ครัวเรือนได้มากที่สุด เพราะสิ่งสกปรก คราบน้ำต่างๆ ของเสียในแต่ละขั้นล้วนถูกส่งผ่านท่อระบายน้ำเพื่อออกไปสู่ท่อน้ำทิ้งต่อไป และยิ่งในปัจจุบันขนาดของบ้าน ขนาดของครอบครัวมีขนาดเล็กและจำกัดมากขึ้น ทำให้พื้นที่ของห้องครัวก็จะถูกจำกัดไปด้วยเช่นเดียวกัน พื้นที่การทิ้งของเสียก็แทบจะไม่มี มีเพียงถังขยะและอ่างล้างจานเท่านั้น

2

 1. สำหรับคนที่ให้ความสำคัญในเรื่องความสะอาดก็มักจะมีขั้นตอนการแยกเศษอาหารลงถุงดำละมัดปากถุงให้แน่นก่อนที่จะนำจานไปล้างทำความสะอาด
 2. แต่สำหรับมากกว่า50% ของคนในปัจจุบัน มักละเลยเศษอาหารชื้นเล็กๆ ที่มักเทลงไปในท่อระบายน้ำพร้อมทั้งล้างทำความสะอาดจานไปในขั้นตอนเดียวกัน

“แต่ไม่ว่าจะเป็นกรณีไหน ภายในท่อระบายน้ำที่ต่อมาจากอ่างล้างจานนั้น ก็ยังมีโอกาสที่จะทำให้ห้องครัวและอ่างล้างจานของคุณนั้นเป็นแหล่งชุมนุมเพาะเชื้อโรคได้อย่างดีเช่นเดียวกัน” ถึงแม้ว่าจะมีการแยกเศษอาหารทิ้งลงถังขยะไปแล้วก็ตาม แต่แน่นอนว่าย่อมเศษอาหารชิ้นเล็ก ชิ้นน้อย ติดลงไปในขั้นตอนการล้างอย่างแน่นอน รวมไปถึงเศษอาหารที่อยู่ในถังขยะก็อาจจะส่งกลิ่นเหม็นและเป็นแหล่งเพาะเชื้อของมด หนู หรือแมลงสาบอีกด้วย

โดยเฉพาะการที่เทเศษอาหารลงไปในท่อระบายน้ำอยู่บ่อยครั้ง จะทำสิ่งไม่พึงประสงค์อย่าง หนอนแมลงวัน แบคทีเรีย เชื้อไวรัส และเชื้อโรคอีกล้านล้านชนิด เจริญเติบโตได้อย่างเต็มที่ ส่งผลให้การปนเปื้อนนั้นวนกลับมาที่ห้องครัวของคุณเช่นเดิม

4

“รวมไปถึงเศษอาหารที่สะสมเหล่านี้มักก่อให้เกิดปัญหาต่อระบบการเดินของน้ำ ยิ่งโดยเฉพาะในคอนโดมิเนียม หรือบ้านจัดสรรที่มักมีการวางระบบท่อน้ำเป็นเส้นเดียวกัน จึงทำให้เกิดปัญหาท่อน้ำอุดตันจากเศษอาหารของแต่ละบ้าน และเป็นปัญหาสิ่งสกปรกสะสมกันต่อไป”

ปัญหาใหญ่เหล่านี้ล้วนเกิดมาจากจุดเริ่มต้นเล็กๆอย่างการไม่สามารถกำจัดเศษอาหาร ที่ไม่ว่าอย่างไรก็กำจัดได้ไม่หมดเสียที จะทิ้งในถังขยะก็ยังส่งกลิ่นเหม็น จะมัดปากถุงไว้แน่นก็อาจจะโดนเจาะโดยหนูหรือแมลงสาบ จะเททิ้งลงท่อระบายน้ำก็อุดตันและเพาะเชื้อ ปัญหามากมายเหล่านี้ที่กวนใจครัวเรือนคือจุดเริ่มต้นของนวัตกรรมรูปแบบใหม่ที่ตอบสนองความต้องการนี้ได้อย่างดีที่สุดกับ “ เครื่องกำจัดเศษอาหาร ( Waste Disposal ) ” ที่ดูเหมือนเป็นจะที่เหมาะกับภาคธุรกิจ ภาคโรงงานอุตสาหกรรมใหญ่ๆมากกว่า ทั้งยังมีราคาสูงเอาการ

imperiaflex

แต่ไม่ต้องกังวลเพราะนี่คือคือนวัตกรรมสำหรับครัวเรือนอย่างแท้จริง ทั้งขนาดที่เล็ก ติดตั้งง่าย เหมาะมากสำหรับครัวเรือนหรือแม้แต่การอยู่อาศัยในคอนโดมิเนียมก็ตาม ทั้งยังมีราคาสบายกระเป๋าอีกด้วย กลไกการทำงานก็ง่ายไม่ยุ่งยากแต่จัดการปัญหาเศษอาหารได้อย่างหมดจด โดยติดตั้งบริเวณสะดือของอ่างล้างจานหรือเคาเตอร์ครัว และทำงานร่วมกับท่อระบายน้ำ  “ เครื่องกำจัดเศษอาหาร ( Waste Disposal ) ” จะบด ย่อย เศษอาหารให้กลายเป็นและปล่อยให้ไหลไปกับน้ำทิ้ง จึงหมดปัญหาหายห่วงได้เลยว่าจะมีการสะสมของสิ่งสกปรกและการกีดขวางท่อน้ำตันอีกต่อไป